ไลฟ์สดบอลโลก

ไลฟ์สดบอลโลก รวมช่องถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกโปรแกรมฟุตบอล

Table of Contents

ไลฟ์สดบอลโลก ฟุตบอลโลก หรือ ฟีฟ่าเวิลด์คัพ (อังกฤษ: FIFA World Cup) เป็นการแข่งขันฟุตบอลระหว่างประเทศโดยมีชุดทีมชาติชายร่วมเข้าแข่งในกลุ่มสมาชิกสหพันธ์ฟุตบอลระหว่างประเทศ (ฟีฟ่า) การแข่งขันจัดขึ้นทุก ๆ 4 ปี เริ่มครั้งแรกในปี ค.ศ. 1930 ใน ฟุตบอลโลก 1930 ยกเว้นในปี ค.ศ. 1942 และ 1946 ที่งดเว้นไปในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ทีมชนะเลิศการแข่งขันครั้งล่าสุดคือทีมชาติอาร์เจนตินา ในการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022

รูปแบบการแข่งขันในปัจจุบัน การแข่งขันประกอบด้วย 32 ทีม เพื่อเข้าร่วมแข่งขันในสถานที่จัดงานของประเทศเจ้าภาพ ซึ่งจะจัดขึ้นประมาณ 1 เดือน การแข่งขัน 32 ทีมสุดท้ายนี้เรียกว่า การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ส่วนในรอบคัดเลือกที่แข่งขันก่อนหน้านั้น ในปัจจุบันจะต้องใช้เวลาร่วม 3 ปี เพื่อตัดสินว่าทีมใดที่จะร่วมเข้าแข่งกับทีมประเทศเจ้าภาพฟุตบอลโลก หรือ ฟีฟ่าเวิลด์คัพ (อังกฤษ: FIFA World Cup) เป็นการแข่งขันฟุตบอลระหว่างประเทศโดยมีชุดทีมชาติชายร่วมเข้าแข่งในกลุ่มสมาชิกสหพันธ์ฟุตบอลระหว่างประเทศ (ฟีฟ่า) การแข่งขันจัดขึ้นทุก ๆ 4 ปี เริ่มครั้งแรกในปี ค.ศ. 1930 ใน ฟุตบอลโลก 1930 ยกเว้นในปี ค.ศ. 1942 และ 1946 ที่งดเว้นไปในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ทีมชนะเลิศการแข่งขันครั้งล่าสุดคือทีมชาติอาร์เจนตินา ในการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022

ไลฟ์สดบอลโลก รูปแบบการแข่งขันในปัจจุบัน

การแข่งขันประกอบด้วย 32 ทีม

เพื่อเข้าร่วมแข่งขันในสถานที่จัดงานของประเทศเจ้าภาพ ซึ่งจะจัดขึ้นประมาณ 1 เดือน การแข่งขัน 32 ทีมสุดท้ายนี้เรียกว่า การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ส่วนในรอบคัดเลือกที่แข่งขันก่อนหน้านั้น ในปัจจุบันจะต้องใช้เวลาร่วม 3 ปี เพื่อตัดสินว่าทีมใดที่จะร่วมเข้าแข่งกับทีมประเทศเจ้าภาพฟุตบอลโลก หรือ FIFA World Cup เป็นการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลระดับโลกที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน สร้างความสัมพันธ์กระชับมิตรระหว่างประเทศ รวมถึงเป็นอุตสาหกรรมการกีฬาที่ส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงที่จัดการแข่งขัน มาดูกันว่ากีฬาฟุตบอลโลกมีประวัติและที่มาอย่างไร

กีฬาฟุตบอล เป็นกีฬาที่มีการจัดการแข่งขันระดับนานาชาติมาอย่างยาวนานกีฬาหนึ่งของโลก กติกาของฟุตบอลเข้าใจง่าย การเล่นฟุตบอลเป็นที่นิยมของหลายชาติ ดังนั้นจึงมีหน่วยงานส่วนกลางที่จัดการแข่งขัน และเวียนกันเป็นเจ้าภาพทุกๆ 4 ปีโดยการแข่งขัน จะถูกจัดขึ้นในทุก ๆ 4 ปี เริ่มต้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1930 ยกเว้นในปี ค.ศ. 1942 และ 1946 ที่งดเว้นไปในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

 

 

ไลฟ์สดบอลโลก

 

 

การแข่งขันฟุตบอลโลก ในยุคปัจจุบัน ประกอบด้วย 32 ทีม ซึ่งจะจัดขึ้นประมาณ 1 เดือน

ซึ่งการแข่งขันในรอบ 32 ทีมสุดท้าย นี้เรียกว่า “การแข่งขันฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย” ส่วนในรอบคัดเลือกที่แข่งขันก่อนหน้านั้น ในปัจจุบันจะต้องใช้เวลาร่วม 3 ปี เพื่อเพื่อคัดเอา 31 ชาติ จาก 5 ทวีปเข้าไปแข่งขัน โดยอีกหนึ่งทีมมาจากประเทศเจ้าภาพ มหกรรมกีฬาที่ผู้คนให้ความสนใจมากที่สุดในโลก ถือเป็นการแข่งขันกีฬาของมวลมนุษยชาติที่ยิ่งใหญ่พอ ๆ กับกีฬาโอลิมปิก (Olympic Games) หรืออาจจะมากกว่าด้วยซ้ำ หากว่ากันด้วยกระแสความนิยม ในโอกาสที่ฟุตบอลโลก 2022 ณ ประเทศกาตาร์ได้เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่  ไลฟ์สดบอลโลก 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เรามาย้อนดูประวัติของการแข่งขันฟุตบอลโลกว่าเริ่มต้นอย่างไร และมีข้อมูลน่ารู้หรือสถิติที่น่าสนใจใดบ้าง

การแข่งขันฟุตบอลระหว่างประเทศเกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1872 ที่เมืองกลาสโกว์ สก็อตแลนด์ เป็นการพบกันระหว่างทีมฟุตบอลของอังกฤษและสก็อตแลนด์ ภายหลังได้พัฒนาไปสู่การแข่งขันฟุตบอลชิงชนะเลิศในชื่อ British Home Championship ระหว่างดินแดนในสหราชอาณาจักรซึ่งประกอบด้วย อังกฤษ สก็อตแลนด์ เวลส์ และไอร์แลนด์เหนือ ในฤดูกาล 1883-1884 เป็นที่ทราบกันดีว่าทุก ๆ 4 ปี มหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่และมีผู้ให้ความสนใจทั่วโลกอย่าง “ฟุตบอลโลก” (world cup) ถ่ายทอดสด บอลโลก

จะแวะเวียนมาบรรจบ ให้เพื่อน ๆ ได้ร่วมลุ้นร่วมเชียร์ทีมที่ชื่นชอบ โดย สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า (F.I.F.A.) จะทำการคัดเลือกประเทศที่มีศักยภาพผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพ “ฟุตบอลโลก” ซึ่งคราวนี้ในการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2010 (พ.ศ.2553) ก็เป็นหน้าที่ของประเทศแอฟฟริกาใต้ที่รับเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน โดย ฟุตบอลโลก 2010 จะเริ่มทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 11 มิถุนายน ถึงวันที่ 11 กรกฎาคมนี้หลังจากนั้นมาการแข่งขันฟุตบอลโลกถูกจัดขึ้นต่อเนื่องทุก ๆ 4 ปี โดยประเทศอิตาลีรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันครั้งที่ 2 ในปี ค.ศ.1934 (พ.ศ.2477) และก็เป็นเจ้าภาพอิตาลีที่สามารถคว้าแชมป์โลกไปครองได้สำเร็จ ครั้งที่ 3 ฝรั่งเศสเป็นเจ้าภาพ ในปี ค.ศ.1938 (พ.ศ.2481) แต่ครั้งนี้เจ้าภาพไม่ได้แชมป์เหมือน 2 ครั้งที่ผ่านมา แต่ยังคงเป็นอิตาลีที่คว้าแชมป์โลกได้อีกสมัยซึ่งเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน

หลังจากนั้นฟุตบอลโลกได้หยุดจัดการแข่งขันนานถึง 12 ปี

เนื่องจากเกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 ก่อนจะกลับมาจัดขึ้นครั้งที่ 4 ในปี ค.ศ.1950 (พ.ศ.2493) ไลฟ์สดบอลโลก  โดยประเทศบราซิลเป็นเจ้าภาพ และหลังจากนั้นฟุตบอลโลกถูกจัดขึ้นต่อเนื่องจนกระทั่งปี ค.ศ.1982 (พ.ศ.2524) ซึ่งเป็นฟุตบอลโลกครั้งที่ 12 สมาชิกสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติได้เพิ่มจำนวนทีมเข้าแข่งขันจาก 16 ทีม เป็น 24 ทีม และต่อมา ค.ศ.1998 (พ.ศ.2541) ก็เพิ่มจาก 24 ทีมเป็น 32 ทีมจนถึงปัจจุบัน ถ้าให้นึกถึงมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก โดยไม่นับกีฬาของมวลมนุษยชาติอย่างโอลิมปิกแล้ว เชื่อเลยว่า ร้อยทั้งร้อยก็ต้องนึกถึง “ฟุตบอลโลก” และเนื่องในปี ค.ศ. 2022 (พ.ศ. 2565) การแข่งขันฟุตบอลโลกก็จะกลับมาจัดอีกครั้ง โดยในครั้งนี้จะจัดขึ้นที่ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายน – 18 ธันวาคม 2565 ดังนั้น เราจะมาย้อนดูเกร็ดประวัติของฟุตบอลโลก รวมถึงสถิติต่าง ๆ เพื่อปูพื้นก่อนการแข่งขันรอบสุดท้ายกัน

ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 22 ครั้ง มีชาติที่ชนะเลิศการแข่งขันทั้งสิ้น 8 ชาติ ได้แก่ ทีมชาติบราซิล (5 ครั้ง) และเป็นทีมเดียวที่เข้าร่วมการแข่งขันในทุกครั้ง ส่วนชาติอื่นที่ชนะเลิศการแข่งขันได้แก่ ทีมชาติอิตาลีและทีมชาติเยอรมนี (4 ครั้ง), ทีมชาติอาร์เจนตินา 3 ครั้ง, ทีมชาติอุรุกวัย, ทีมชาติฝรั่งเศส (2 ครั้ง) และทีมชาติอังกฤษและทีมชาติสเปน (1 ครั้ง)ไลฟ์สดบอลโลก

การแข่งขันฟุตบอลโลกถือเป็นการแข่งขันกีฬาที่มีผู้ชมมากที่สุดในโลก มีผู้ชมราว 715.1 ล้านคนในการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอลโลก 2006 ที่จัดขึ้นที่ประเทศเยอรมนีตั้งแต่ ค.ศ. 1930 มีชาติที่เคยเป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลโลกมาแล้ว 18 ชาติ การแข่งขันในครั้งต่อไปคือ ฟุตบอลโลก 2026 จะจัดขึ้นที่ประเทศแคนาดา, สหรัฐอเมริกา และเม็กซิโก ในฐานะเจ้าภาพร่วมสามชาติ โดยเม็กซิโกจะถือเป็นชาติแรกที่ได้เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 3 ครั้ง

กระแส “ฟุตบอลโลก” ที่ 4 ปีจะมีครั้ง เป็นมหกรรมระดับโลกที่แฟนบอลทุกชาติก็อยากจะมีส่วนร่วม และตั้งตารอคอย แต่สำหรับประเทศไทยกว่า ที่คนไทยจะได้รับชมฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องง่าย และเต็มไปด้วยปัญหารายทาง จนเกิดคำถามตามมาอีกมากมายกับการซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด “ฟุตบอลโลก 2022” แม้ว่าตอนนี้ การแข่งขันฟุตบอลโลกจะเดินทางมาเกือบถึงโค้งสุดท้าย

แต่ในบ้านเราหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการซื้อลิขสิทธิ์ อย่าง การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ก็ยังวนเวียนกับการแก้ปัญหาที่ตามมา สดบอลโลก

จากการซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกไม่เว้นแต่ละวันในการแข่งขันฟุตบอลโลกใน 20 ครั้งที่ผ่านมา มีชาติที่ชนะในการแข่งขัน 8 ชาติ ทีมชาติบราซิลคว้าแชมป์ได้ 5 สมัย และเป็ทีมเดียวที่เข้าร่วมการแข่งขันในทุกครั้งส่วนทีมชาติอื่นที่ที่ได้แชมป์โลกคือ ทีมชาติอิตาลี และ ทีมชาติเยอรมนี ได้ทั้งหมดประเทศละ 4 ครั้ง Fox Sports

ทีมชาติอาร์เจนตินา , ทีมชาติฝรั่งเศส, ทีมชาติอุรุกวัย ได้แชมป์ 2 ครั้ง และ ทีมชาติอังกฤษ, และทีมชาติสเปน ได้แชมป์ประเทศละ 1 ครั้ง ไลฟ์สดบอลโลก

ฟุตบอลโลกเป็นฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก และมีผู้ชมมากที่สุดในโลก โดยรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก 2014 มีผู้ชมราว 715.1 ล้านคน ซึ่งถือว่ามากที่สุดในประวัติศาสตร์ การแข่งขันฟุตบอลระดับนานาชาติเกิดขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อกีฬาฟุตบอลถูกเพิ่มในรายการแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อนปี 1900 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เดิมทีกำหนดให้นักกีฬามาจากนักฟุตบอลสมัครเล่น ไม่ใช่นักฟุตบอลอาชีพ ก่อนจะเปลี่ยนมาอนุญาตให้นักฟุตบอลอาชีพร่วมการแข่งขันได้ในปี 1992 ทั้งนี้ มีข้อบังคับว่านักฟุตบอลต้องอายุไม่เกิน 23 ปี โดยมีผู้เล่นที่อายุเกินในทีมได้มากสุด 3 คนเท่านั้น สดบอลโลกวันนี้

ปี 1904 มีการก่อตั้ง สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (Federation International Football Association, FIFA) ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ด้วยแนวคิดและความตั้งใจให้มีการจัดการแข่งขันฟุตบอลระดับโลกนอกเหนือจากรายการที่แข่งขันกันในโอลิมปิกซึ่งกำลังจะเกิดขึ้นในปี 1906 ที่สวิตเซอร์แลนด์ กลุ่มคนเหล่านี้เห็นว่าฟุตบอลเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากคนทั้งโลก แต่ข้อจำกัดและระเบียบของฟุตบอลในแข่งขันกันในโอลิมปิกทำให้เป็นเพียงการแข่งขันของนักกีฬาในระดับมือสมัครเล่นเสียเป็นหลักอยู่จากนั้นก็มีการจัดการแข่งขัน ฟุตบอลโลก ต่อเนื่องมาทุก 4 ปี โดยครั้งที่ 2 จัดขึ้นในปี ค.ศ.1934 (พ.ศ.2477)

ที่ประเทศอิตาลี ผลปรากฏว่าทีมเจ้าภาพก็คว้าแชมป์โลกไปครองได้อีก ด้วยการเอาชนะประเทศเชโกสโลวาเกีย ส่วนครั้งที่ 3 จัดขึ้นในปี ค.ศ.1938 (พ.ศ.2481) ที่ประเทศฝรั่งเศส แต่ประเทศอิตาลียังยอดเยี่ยมคว้าแชมป์โลกไปครองได้อีกสมัย

แต่หลังจากฟุตบอลโลกครั้งที่ 3 การแข่งขันต้องหยุดชะงักไป 12 ปี (ค.ศ.1942, 1946) เนื่องจากเกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 และได้มาเริ่มแข่งขันครั้งที่ 4 ในปี ค.ศ.1950 (พ.ศ.2493) โดยประเทศบราซิลรับเป็นเจ้าภาพ ท่ามกลางความขัดแย้งของหลาย ๆ ชาติ เนื่องจากควันหลงจากสงครามโลกนั่นเอง

ต่อมาในปี ค.ศ.1970 (พ.ศ.2513) ประเทศบราซิลได้คว้าแชมป์โลกเป็นสมัยที่ 3 จึงได้สิทธิ์ครอบครอง ถ้วยจูลส์ ริเมท์ ไลฟ์สดบอลโลก  (ซึ่งภายหลังได้ถูกขโมยไป) ทางสมาชิกสหพันธ์ฟุตบอลนา dooballsod88 นาชาติจึงได้จัดทำถ้วยรางวัลขึ้นมาใหม่ โดยใช้ชื่อว่า “ถ้วยฟีฟ่า” ทำด้วยทองคำ มีความสูง 36 เซนติเมตร มูลค่าประมาณ 4 แสนดอลลาร์สหรัฐฯ และใช้มาจนถึงปัจจุบัน

ขณะเดียวกัน ในปี ค.ศ.1982 (พ.ศ.2524) ซึ่งเป็นการแข่งขันฟุตบอลโลก ครั้งที่ 12 ทางสมาชิกสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติได้ปรับเปลี่ยนจำนวนทีมเข้าแข่งขันจากเดิม 16 ทีม เป็น 24 ทีม และในปี ค.ศ.1998 (พ.ศ.2541) ต่อมาก็เพิ่มจาก 24 ทีมเป็น 32 ทีม เนื่องจากฟุตบอลเริ่มได้รับความนิยมไปแพร่หลายทั่วโลก แต่ละประเทศมีการพัฒนาฝีเท้าขึ้นมาก จึงน่าจะมีทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายมากขึ้นตามไปด้วย จนได้ชื่อว่าเป็นการแข่งขันกีฬาที่มีผู้ชมมากที่สุดในโลก

กาตาร์เอจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022

สำหรับฟุตบอลโลกครั้งที่ 22 จะเริ่มแข่งขันรอบสุดท้ายวันที่ 21 พฤศจิกายน – 18 ธันวาคม 2565 โดยประเทศกาตาร์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ซึ่งในครั้งนี้มีความพิเศษตรงที่เป็นฟุตบอลโลกครั้งแรกที่แข่งขันกันช่วงปลายปีจากปกติจะแข่งกันกลางปีระหว่างเดือนมิถุนายน – กรกฎาคมหลังจากโปรแกรมฟุตบอลลีกของแต่ละประเทศสิ้นสุดฤดูกาล แต่สำหรับครั้งนี้จำเป็นต้องเลื่อนไปแข่งช่วงปลายปีแทน เนื่องจากช่วงเดือนมิถุนายน – กรกฎาคมของทุกปีเป็นช่วงฤดูร้อนของประเทศกาตาร์ ซึ่งสภาพอากาศร้อนจัดไม่สามารถจัดการแข่งขันได้

จุดเริ่มต้นของการจัดฟุตบอลโลก เกิดขึ้นมาจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า)  แชมป์ บอลโลก ล่าสุด ต้องการจัดการแข่งขันฟุตบอลรายการระดับโลกที่นอกเหนือจากโอลิมปิก เนื่องจากมองว่าการแข่งขันฟุตบอลโอลิมปิกนั้น เป็นการแข่งขันสำหรับมือสมัครเล่น ซึ่งแนวคิดนี้เริ่มขึ้นใน ค.ศ. 1914 แต่กว่าจะได้เริ่มจัดการแข่งขันจริง ๆ ก็ต้องรอยุคจูลส์ ริเม่ต์ เป็นประธานฟีฟ่า โดยเริ่มจัดขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1930 ที่ประเทศอุรุกวัย

เว็บบอลดูบอลฟรี แทงบอล ของเรานั้นเป็น ราคาบอล ที่ดีที่สุด เป็นสุดยอด จาก เว็บแทงบอล ระดับโลก แทงบอลง่ายๆกับ เว็บไซต์แทงบอลออนไลน์ ที่เดิมพันได้อย่างปลอดภัย ไว้ใจได้ เว็บพนันออนไลน์คนเล่นเยอะที่สุด เว็บบอลพนันบอลสด ของเรา การันตี ราคาบอล ในเว็บเราทั้ง ราคาบอลสูง สำหรับแทงสกอร์ ราคาครึ่งควบลูก และ ครึ่งลูก ที่เลือกแทงง่าย ค่าน้ำดีเว็บตรง ปลอดภัย พร้อมกับ คอมมิชชั่น0.5เปอร์เซนต์ เปิดราคา บอล4ตังค์เว็บบอลพนันบอลสดออนไลน์ที่ดีที่สุด player

แทงบอลออนไลน์ดีกว่าเว็บพนันบอลอื่นอย่างไร

  • เว็บแทงบอลออนไลน์ผู้ให้บริการเว็บพนันบอลออนไลน์ครบวงจรที่ดีที่สุดในไทย
  • เป็นเว็บแทงออนไลน์เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ ทำให้ท่านด้รับบริการและโปรโมชั่นโดยตรง ได้ราคาบอลที่สูงที่สุด
  • โปรโมชั่นแทงบอลออนไลน์ แจกไม่อั้น แจกบ่อย โบนัสพิเศษ และเครดิตฟรีมีมาแจกทุกวัน
  • เราเป็นบริษัทพนันที่ให้บริการพนันตามมาตรฐานสากล เก็บข้อมูลของท่านไว้อย่างปลอดภัย มั่นคง
  • เปิดยูสแทงบอลและพนันออนไลน์ง่ายๆไม่ยุ่งยาก แค่มีเบอร์โทรศัพท์หรือไลน์ไอดี สมัครเสร็จใน 3 นาที
  • ฝากถอนรวดเร็ว หลังจากฝากครั้งแรก ท่านสามารถฝากครั้งต่อโดยไม่มีขั้นต่ำ
  • เราพร้อมดูแลทุกท่านอย่างเท่าเทียม มีเจ้าหน้าที่ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

กุนซือแมวล้มโต๊ะ ทีเด็ดบอล วิเคราะห์บอล ลาลีก้า2 : เรอัล โอเบียโด้ -vs- การ์ตาเกน่า วันจันทร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2566

ความพร้อมก่อนเกมเรอัล โอเบียโด้ ไม่แพ้ใครมา 7 นัดติดต่อกันในลีก ส่วนความพร้อมก่อนเกมเหลือตัวเจ็บเยอะพอสมควร ไม่ว่าจะเป็น อเล็กซ์ มิลาน ตัวรุกวัย 23 รวมถึง ลุยส์มี่, โรมาริโอ อิบาร์ร่า, มาริโอ เอร์นานเดซ และ โรดรี้ ตาริน แต่เป็นพวกที่ไม่ค่อยม่ส่วนร่วมกับทีมแต่แรก จึงไม่ส่งผลกระทบ จึงไม่ส่งผลกระทบ ด้านกาจัดทัพ คาดว่านัดนี้จะวาง ไฆเม่ ไลฟ์สดบอลโลก  เซอัวเน่ ยืนเป็นเพลย์เมกเกอร์คอยป้อนบอลส่งต่อให้กับ บอร์ฆา บาสตอน (14 นัด 3 ประตู) กองหน้าประจำทีมการ์ตาเกน่า ทีมเยือนก็ยังไม่สามารถใช้งาน อาร์เนา โซล่า แบ็คซ้ายตัวหลัก จึงต้องส่ง ไฆโร่ อิซกีเอร์โด้ ลงทำหน้าที่แทนต่อเนื่อง รวมถึง มิเกล ริโก้, ฆวน นาร์บาเอซ และ เอ็คตอร์ เฮเบล ก็ยังกลับมาช่วยทีมไม่ได้ นอกนั้นก็อยู่กันครบ พร้อมกับลุยด้วยระบบ 5-4-1 โดยมี อัลเฟรโด้ ออร์ตุนโญ่ (14 นัด 3 ประตู) ยืนหอกเดี่ยว ส่วน โตมาส อัลกอร์กอน และ หลุยส์ มูนยอซ คุมกลาง